;

26

26/08/2019
Posted by Phạm Thanh Trung1201

Kinh nghiệm xây nhà tại Bình Dương - đúc kết 20 năm kinh nghiệm Hiệp Anh Khoa P3

Trong hơn 20 năm trong lĩnh vực xây dựng, Hiệp Anh Khoa đã gặp phải những vấn đề trong quá trình thi công và rút ra một số bài học cho Công Ty. Để chủ đầu tư an tâm xây tổ ấm cho Mình. Hiệp Anh Khoa chia sẽ đến quý khách hàng một số kinh nghiệm khi xây nhà tại Bình Dương

Kinh nghiệm xây nhà tại Bình Dương

Trong đời người việc xây nhà là một bước ngoặc. Đôi khi chỉ xảy ra 1 hoặc 2 lần mà thôi. Chính vì vậy việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ khiến gia chủ rất là stress. Sau đây Hiệp Anh Khoa xin gởi đến Quý Khách Hàng đang chuẩn bị xây nhà tại Bình Dương hoặc dự định xây nhà trong tương lai một số kiến thức cơ bản mà Hiệp Anh Khoa rút kết ra từ 20 năm kinh nghiệm xây nhà tại Bình Dương. Hy vọng bài viết chia sẽ dưới đây sẽ giúp Quý Khách Hàng một phần nào đó kiến thức, giúp gia chủ tự tin hơn, đỡ căng thẳng hơn khi xây nhà tại Bình Dương


Phần 1: https://www.hiepanhkhoa.com.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-xay-nha-tai-binh-duong-duc-ket-20-nam-kinh-nghiem-hiep-anh-khoa-p1/

Phần 2: https://www.hiepanhkhoa.com.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-xay-nha-tai-binh-duong-duc-ket-20-nam-kinh-nghiem-hiep-anh-khoa-p2/

Câu hỏi số 12: Kinh nghiệm xây nhà Bình Dương - Có cần di dời đồng hồ nước và đồng hồ điện không, tại sao? Bên nào sẽ lo việc này chi phí như thế nào?

Chắc chắn phải di dời. Vì quá trình thi công sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ điện nước, nền cần di dời đến vị trí không ảnh hưởng.

Việc di đời đồng hồ điện nước có liên quan đến yếu tố pháp lý, chỉ Chủ Đầu Tư mới làm việc được với cơ quan chức năng, vì vậy chỉ có Chủ Nhà mới có thể yêu cầu di dời và chi phí thường không nhiều. Trong trường hợp Chủ nhà khong có thời gian có thể ủy quyền cho nhân viên Hiệp Anh Khoa giúp làm hồ sơ nhưng Chủ Đầu Tư phải lên cơ quan nhà nước ký xác nhận.

Câu hỏi số 13: Kinh nghiệm xây nhà Bình Dương - Ép cọc hay khoan cọc nhồi tốt hơn? Tại sao?

Nếu ép cọc được thì ép cọc tốt hơn vì có thể thử tải, tính tải trọng trực tiếp và trực quan ngay khi thi công. Đối với nhà dân dụng, nếu mặt bằng và điều kiện thi công ép cọc không khả thi (hêm nhỏ, nhà hàng xóm yếu..), thì chỉ thi công cọc nhồi.

Câu hỏi số 13: Kinh nghiệm xây nhà Bình Dương - Đang đợi giấy phép xây dựng mà tháo dỡ nhà củ, ép cọc và làm trước phần móng được không?

Theo qui định nhà nước, phần tháo dỡ xác nhà vẫn có thể diễn ra khi chưa có Giấy Phép Xây Dựng. Tuy nhiên, để ép cọc và làm móng bắt buộc phải có Giấy Phép Xây Dựng mới tiên hành thi công được.

Câu hỏi số 13: Kinh nghiệm xây nhà Bình Dương - tại sao việc gia cố nhà xung quanh lại do chủ nhà chịu?

Đơn vị thi công theo hợp đồng chỉ nhận mặt bằng trống, đã gia cố, và ép cọc trước. Bên cạnh đó, trong thi công nhà ở dân dụng, hạng mục kiểm - tra địa chất thường bỏ qua vì sẽ ảnh hưởng đến chi phí của Chủ Đầu Tư. Chính vì vậy, nếu gặp nền đất yếu hoặc xung quanh có nhà cấp 4 thì cần gia cố trước khi ép cọc, đào móng, đào hầm (nếu có) để tránh trường hợp gây sạt lún đối với các nhà xung quanh. Hiệp Anh Khoa sẽ tư vấn kỹ vấn đề này với Chủ Đầu Tư trước khi ký hợp đồng xây dựng.

Câu hỏi số 13: Kinh nghiệm xây nhà Bình Dương - Hiệp Anh Khoa vừa thiết kế vừa thi công xây dựng, Vậy làm sao biết Bản vẽ công ty thiết kế có đủ chất lượng thiết kế kết cấu hay không?

Để khách quan, Chủ Đầu Tư có thể nhờ bên thứ 3 kiểm định nếu thấy không an tâm về bản vẽ do Hiệp Anh Khoa thiết kế.

Về phía Hiệp Anh Khoa, để thực hiện những cam kết về bảo hành kết cấu (10 năm cho mỗi công trình), thì trước tiên cần phải thật kỹ trong khâu thiết kế để tránh phải thực hiện bảo hành quá nhiều lân. Vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến thời gian và chi phí chung của hai bên, cũng như uy tín công ty đã xây dựng trong hơn 10 năm qua.

Câu hỏi số 13: Kinh nghiệm xây nhà Bình Dương - Tại sao chưa thi công mà Chủ Nhà phải đóng trước chi phí khoảng 10% giá trị hợp đồng?

Do đây là hợp đồng khoán gọn, Hiệp Anh Khoa cam kết không tăng giá trong suốt quá trình từ khi kí hợp đồng đến bàn giao công trình, vì vậy công ty bắt buộc phải tạm ứng để giữ giá với cửa hàng vật tư (chi phí đó là quy định với bên vật tư). Bên cạnh đó, khi kí hợp đồng thì việc đặt cọc là thể hiện cam kết hợp tác và thực hiện giữa Chủ Đầu Tư với công ty.

Tag:
Lô N, Ô số 4, Đường Đồng Khởi, P. Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
0948 889 399
02743 801 456
lienhe@hiepanhkhoa.com.vn
lienhe@ngogiathinh.com