;

24

24/08/2019
Posted by Phạm Thanh Trung1201

Kinh nghiệm xây nhà tại Bình Dương - đúc kết 20 năm kinh nghiệm Hiệp Anh Khoa P2

Trong hơn 20 năm trong lĩnh vực xây dựng, Hiệp Anh Khoa đã gặp phải những vấn đề trong quá trình thi công và rút ra một số bài học cho Công Ty. Để chủ đầu tư an tâm xây tổ ấm cho Mình. Hiệp Anh Khoa chia sẽ đến quý khách hàng một số kinh nghiệm khi xây nhà tại Bình Dương

Kinh nghiệm xây nhà tại Bình Dương

Trong đời người việc xây nhà là một bước ngoặc. Đôi khi chỉ xảy ra 1 hoặc 2 lần mà thôi. Chính vì vậy việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ khiến gia chủ rất là stress. Sau đây Hiệp Anh Khoa xin gởi đến Quý Khách Hàng đang chuẩn bị xây nhà tại Bình Dương hoặc dự định xây nhà trong tương lai một số kiến thức cơ bản mà Hiệp Anh Khoa rút kết ra từ 20 năm kinh nghiệm xây nhà tại Bình Dương. Hy vọng bài viết chia sẽ dưới đây sẽ giúp Quý Khách Hàng một phần nào đó kiến thức, giúp gia chủ tự tin hơn, đỡ căng thẳng hơn khi xây nhà tại Bình Dương.

Phần 1: https://www.hiepanhkhoa.com.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-xay-nha-tai-binh-duong-duc-ket-20-nam-kinh-nghiem-hiep-anh-khoa-p1/


Câu hỏi số 7: Kinh nghiệm xây nhà Bình Dương - Số lượng nhân công và thợ thầy trong mỗi giai đoạn thi công bố trí như thế nào?

Tùy vào điều kiện thi công, tay nghề thợ và quy mô công trình mà trong mỗi giai đoạn thi công, Hiệp Anh Khoa sẽ bố trí nhân lực phù hợp. Chúng tôi có báo cáo cong việc hàng tuần gởi đến Chủ nhà. Nếu Chủ Nhà cảm thấy chưa hài lòng với việc bố trí nhân sự tại công trình thì có thể phản ánh trực tiếp về Công Ty, chúng tôi sẽ hồi đáp thỏa đáng.

Chủ nhà không nên quá quan tâm đến số lượng nhân công tại công trình mà nên quan tâm đến tiến độ tổng thể công ty đã ký hợp đồng với Chủ nhà. 

Hy vọng thông tin trên đây giúp Chủ nhà có thêm kinh nghiệm trước khi xây nhà tại Bình Dương.

Công nhân Hiệp Anh Khoa đang thi công tại công trình

Câu hỏi số 8: Kinh nghiệm xây nhà Bình Dương - VAT nhân công là gì, cách tính như thế nào sao Hiệp Anh Khoa không hỗ trợ?

Công trình dân dụng được Nhà nước giao việc tự tổ chức nên phải đóng thuế làm hoàn công. Theo quy định của Nhà nước về hoàn công, Chủ nhà cần phải có VAT nhân công của nhà thầu thi công có pháp nhân xuất hóa đơn VAT. Cách tính thông thường là diện tích trên giấy phép xây dựng X 650.000đ/m2 X 10% (Đơn giá này do nhà nước quy định)

Hiệp Anh Khoa sẽ không đưa vào đơn giá chung, vì chi phí này phụ thuộc vào từng công trình khác nhau và sẽ báo giá cho Chủ Nhà khi bàn về hợp đồng.

Câu hỏi số 9: Kinh nghiệm xây nhà Bình Dương - Tại sao đóng trần thạch cao thì không tô trần? Nếu chủ nhà muốn vừa tô trần và đóng thạch cao luôn thì sao?

Khi đóng trần thạch cao thì không cần tô trần vì không cần thiết. Đóng trần thạch cao sẽ phát sinh thêm chi phí điện và sơn nước, nên chi phí sẽ tăng thêm. Nếu chủ nhà vẫn muốn vừa tô trần và đóng thạch cao thi Hiệp Anh Khoa sẽ phải tính thêm chi phí.

Câu hỏi trên mong cung cấp thêm kinh nghiệm cho Chủ nhà khi xây dựng tại Bình Dương

Câu hỏi số 10: Kinh nghiệm xây nhà Bình Dương - Tại sao nhà trong hẻm có chi phí xây dựng cao hơn nhà mặt tiền đường lớn?

Bởi vì khi nhà trong hẻm sẽ ảnh hưởng đến biện pháp thi công và điều kiện vận chuyển vật tư, vật liệu thiết bị xây dựng đến công trình. VD như hẻm nhỏ phải vận chuyển vật liệu xây dựng bằng xe ba gác, daisu ... Nên chi phí sẽ tăng cao và hao hụt lớn, nên Hiệp Anh Khoa mong chủ nhà thông cảm và hỗ trợ phần chi phí này trong điều kiện thi công trong hẻm nhỏ. Thông tin trên sẽ giúp Chủ nhà có thêm kinh nghiêm khi xây nhà tại Bình Dương

Câu hỏi số 11: Kinh nghiệm xây nhà Bình Dương - Khi nào làm móng băng, khi nào sẽ ép cừ tràm/ép cọc? Làm sao để xác định được?

Cừ tràm chỉ thích hợp chio bun đất có ngậm nước, độ sâu ép 4m - 6m. Móng băng cho nền đất cứng, móng cọc cho nền đất yếu

Tùy theo địa chất công trình để quyết định kế cấu móng, việc xác định này thường dựa vào kinh nghiệm thi công hoặc thuê đơn vị khảo sát địa chất. Nên tham khảo bảng thống kê các công trình dã thi công hoặc các đơn vị ép cọc đối tác của công ty, hoặc tham khảo nhà hàng xóm đã thi công công trình.

Câu hỏi số 11: Kinh nghiệm xây nhà Bình Dương - Tại sao phải đổ bê tông nền trệt?

Các nhà có nền đất tốt chỉ cần lăm le đá 4x6, đất san lấp đầm lèn đủ độ K là đạt yêu cầu, không phải đổ bê tông tầng trệt. Thi công nền bê tông tầng trệt áp dụng cho công trình có nền đất yếu bên dưới có lớp bùn dày. Vì nếu không thi công bê tông nền Trệt có khả năng sụt lún nền, gây ảnh hưởng đến nền gạch hoàn thiện, hầm phân ...

Tag:
Lô N, Ô số 4, Đường Đồng Khởi, P. Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
0948 889 399
02743 801 456
lienhe@hiepanhkhoa.com.vn
lienhe@ngogiathinh.com